นายพิทยาธรณ์ แจ่มศรี รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียน นักศึกษา เป็นตัวแทนของวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ ร่วมพิธีเปิดงาน Chiang Mai Design Week 2020 (CMDW2020) เทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ 2563 ระหว่างวันที่ 5 – 13 ธันวาคม 2563 ณ ย่านต่าง ๆ ทั่วเมืองเชียงใหม่ จัดขึ้นโดย สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ เชียงใหม่ ภายใต้แนวคิด Stay Safe Stay Alive : ซึ่งร่วมกับผู้จัดงานทั้งภาครัฐและเอกชน สถาบันการศึกษา องค์กรระหว่างประเทศ และกลุ่มธุรกิจสร้างสรรค์กว่า 300 รายและจัดกิจกรรมกว่า 150 กิจกรรม เพื่อสร้างศักยภาพใหม่ๆให้กับเชียงใหม่และภาคเหนือ

พร้อมขยายพื้นที่จัดเทศกาลฯ จากย่านอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ย่านช้างม่อย ย่านสันกำแพง โดยกลมกลืนไปกับบริบทอันเป็นเสน่ห์ของเชียงใหม่ ร่วมด้วยกิจกรรมสุดอาร์ตในแต่ละย่านและกระทบไหล่เหล่าศิลปิน นักออกแบบ นักสร้างสรรค์ทั้งไทยและผลงานจากต่างชาติที่จะมาร่วมแสดงและโชว์ไอเดียผ่านกิจกรรมนิทรรศการ ตลาดสินค้าสร้างสรรค์ ดนตรี เสวนา เวิร์คช็อป และต่างๆ มากมายตลอดการจัดงาน