สาขาวิชาการตลาด วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ นำนักศึกษาเข้าอบรมโครงการพัฒนาทักษะการจัดทำสื่อนวัตกรรมสำหรับตลาดจีน(E-Commerce1+X) ประจำปี 2565

วันจันทร์ ที่ 14 มีนาคม 2565 นายสมบัติ นาหลวง ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่มอบหมายให้คณะครูสาขาวิชาการตลาดและนักศึกษา เข้าอบรมโครงการพัฒนาทักษะการจัดทำสื่อนวัตกรรมสำหรับตลาดจีน(E-Commerce1+X) ประจำปี 2565 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้ผู้เข้าร่วมการอบรมเกิดทักษะจากการเรียนรู้เกี่ยวกับประสบการณ์ 20 ปีแห่งการพัฒนาของอีคอมเมิร์ซประเทศจีน และมีความกระตือรือร้นในการแสวงหาหนทางการฟื้นฟูเศรษฐกิจไทย อันจะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ ประชาชนและตนเอง ตามวิสัยทัศน์ของโครงการ “ภาษาจีน+ทักษะวิชาชีพ” ที่มุ่งเน้นการพัฒนาและฟื้นฟูเศรษฐกิจไทย ซึ่งโครงการนี้ได้รับการอนุมัติและสนับสนุนโดยสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาประเทศไทย

ในการอบรมครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากหลายหน่วยงาน ได้แก่ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาประเทศไทย ศูนย์สภาพัฒนาโครงการ E-commerce Valley “หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง” คณะกรรมการขับเคลื่อนการสอนอาชีวศึกษาพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ (ประเทศจีน) สถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วิทยาลัยเทคนิคสันกำแพง บริษัท ปักกิ่งป๋อเต่า เทคโนโลยีสารสนเทศ อนาคต จำกัด และบริษัท สิโนไทย เอ็ดดูเคชั่น เทคโนโลยี จำกัด ระยะเวลาอบรม ระหว่างวันที่ 14-18 มีนาคม 2565 รวม 5 วัน ซึ่งอบรมในรูปแบบออนไซต์ผสมผสานกับรูปแบบออนไลน์ และมีนักศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาที่ผ่านการคัดเลือกและมีความสนใจในด้าน “E-Commerce 1+X” จำนวน 100 คน ในการอบรมนี้นอกเหนือจากอาจารย์ให้ความรู้แล้ว นักศึกษายังต้องมีส่วนร่วมในหลักสูตรของเราโดยการ การผลิตภาพและวิดีโอสั้น การเวิร์กชอปจริง และเรียนรู้เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้