สาขาวิชาการโรงแรม วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ ดำเนินโครงการการฝึกอบรมพัฒนาวิชาชีพและการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติให้กับครู นักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง ปีที่ 2 และนักศึกษาระดับปริญญาตรี เทคโนโลยีบัณฑิต การโรงแรม(ต่อเนื่อง) ระหว่างวันที่ 7 – 9 มีนาคม 2565 การฝึกอบรมพัฒนาวิชาชีพและการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ เป็นการฝึกอบรมให้ความรู้และทักษะเกี่ยวกับการให้บริการอาหารและเครื่องดื่มในธุรกิจโรงแรมและภัตตาคาร เพื่อให้ให้นักศึกษาสาขาวิชาการโรงแรมเกิดความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง สร้างความมั่นใจความภาคภูมิใจในวิชาชีพและส่งเสริมความเป็นเลิศในด้านที่สอดคล้องกับบริบทของสถานศึกษาและบริบทของพื้นที่ระดับจังหวัดและภูมิภาค