วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่จัดทำบันทึกข้อตกลงกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเชียงใหม่โดย โรงเรียนเวียงแหงวิทยาคม ในโครงการห้องเรียนอาชีพในสถานศึกษาระดับมัธยมศึกษา

วันศุกร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2565 นายสมบัติ นาหลวง ผู้อำนวยการ ได้จัดทำบันทึกข้อตกลงกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเชียงใหม่โดยโรงเรียนเวียงแหงวิทยาคม โดย นายสุทธิดล พุทธรักษ์ ตำแหน่ง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเชียงใหม่ เพื่อแสดงเจตนารมณ์กันในการดำเนินการตามโครงการห้องเรียนอาชีพในสถานศึกษาระดับมัธยมศึกษา ในรูปแบบการจัดการเรียนการสอนโดยการพัฒนาหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้นตามแนวทางของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาและในรูปแบบการจัดการเรียนการสอนเพื่อการสะสมหน่วยกิต (Credit Bank) เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ นโยบายของรัฐบาล และสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของโครงการ ดังนี้
๑.๑ เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนระดับมัธยมศึกษา มีความรู้และทักษะด้านอาชีพตามความถนัด ความสนใจ และในกลุ่มอาชีพที่สอดคล้องกับความต้องการของชุมชนและตลาดแรงงานโดยจัดห้องเรียนอาชีพในสถานศึกษาระดับมัธยมศึกษา ในรูปแบบตามแนวทางการดำเนินงานของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษากำหนด
๑.๒ เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายได้มีโอกาสศึกษาเรียนรู้ในรายวิชาปรับพื้นฐาน วิชาชีพตามความถนัดและความสนใจได้เพิ่มพูนความรู้และทักษะมีความพร้อมในการเข้าศึกษาต่อหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.)