วันที่ 19-20 สิงหาคม 2566 งานโครงการพิเศษและบริการชุมชน วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ ดำเนินโครงการจัดการอาชีวศึกษาเพื่อสนองพระราชดำริ ประจำปีงบประมาณ 2566 ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนไลออนส์ มหาจักร 9 ต.กื้อช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ โดยนายประยูร วัฒนเมธีกุล รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียน นักศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ และด.ต. สมศักดิ์ แสงเป็ง ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ กล่าวต้อนรับ

รายวิชาสอนที่เปิดสอน
1.การออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผ้าทอพื้นเมืองกะเหรี่ยง (พวงกุญแจ,ผ้าคาดผม,กระเป๋าผ้าทอ) สาขาแฟชั่น
2.การประกอบอาหาร (ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น,ก๋วยเตี๋ยวผัดไทย) สาขาอาหาร
3.การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากไข่ (ไข่ทรงเครื่อง,สังขยาฟักทอง,วุ้นไข่)สาขาอาหาร
4.การทำบัญชีครัวเรือน สาขาวิชาสามัญสัมพันธ์
5.การติดตั้งระบบไฟฟ้าโซล่าเซลล์