วันเสาร์ ที่ 12 สิงหาคม 2566 งานปกครอง วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ จัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลต่อต้านยาเสพติด เนื่องในวันแม่แห่งชาติ (12 สิงหา มหาราชินี) ภายใต้โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันและแก้ไขความเสี่ยง ณ สนามฟุตบอลหญ้าเทียม (All Star Arena) วัตถุประสงค์ในการจัดในครั้งนี้เพื่อเป็นพระราชกุศลถวายแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 91 พรรษา และเพื่อรณรงค์ให้นักเรียน นักศึกษา เห็นถึงประโยชน์ของการเล่นกีฬาส่งผลให้ร่างกายแข็งแรง มีภูมิคุ้มกัน และใช้เวลาว่างในการเล่นกีฬามากกว่าการสนใจในเรื่องยาเสพติด โดยมีนายพิทยาธรณ์ แจ่มศรี รองผู้อำนวยการ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด