วันพฤหัสบดีที่ 8 มิถุนายน 2566 วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ นำโดยนายสถิตย์ ปริปุณณากร ผู้อำนวยการ พร้อมด้วยผู้บริหาร ครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน นักศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ เข้าร่วมพิธีทำบุญสืบชะตาเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2566 ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลของบ้านเมือง และเป็นประเพณีที่มีคุณค่า รวมทั้งยังเป็นการฟื้นฟูวัฒนธรรมจารีตประเพณีอันดีงามของชาวเมืองเชียงใหม่ให้คงอยู่ต่อไป