วันอังคารที่ 4 เมษายน 2566 วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่และโรงเรียนดอยเต่าวิทยาคม ร่วมปรึกษาหารือแนวทางการจัดการศึกษาเรียนร่วมหลักสูตรอาชีวศึกษาและมัธยมศึกษาตอนปลาย (ทวิศึกษา) เพื่อเพิ่มโอกาสการศึกษาด้านอาชีวศึกษาให้แก่ผู้เรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายตามความถนัดและความสนใจและผู้เรียนจะได้รับวุฒิการศึกษาทั้งหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐานระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.)