วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ เป็นสถานศึกษาที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็น “ศูนย์ความเป็นเลิศการอาชีวศึกษา (Excellent Center) สาขาวิชาการโรงแรมและสาขาวิชาการท่องเที่ยว” จากคณะอนุกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชน (อ.กรอ.อศ.) กลุ่มอาชีพโรงแรมและท่องเที่ยว สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย